Tỏ tình kinh điển, đỉnh nhất VN…made in Bách Khoa…cực nóng, cực sốc..

To-tinh-cuc-soc

Quan niệm của một số người rằng giới trẻ ngày nay yêu thực dụng, mất đi sự lãng mạn đã sai bét khi một chàng sinh viên ĐH Bách khoa kỳ công xếp hình một trái tim lớn với 3 nụ hôn nồng cháy, bên trong có dòng chữ “Tr ơi! Mãi mãi yêu Tr. XXX” bằng hoa hồng trên sân trường giữa thanh thiên bạch nhật để gửi tới bạn gái mình cũng là sinh viên cùng trường.

Các đường link tường thuật vụ tỏ tình được coi là “lãng mạn đỉnh nhất Việt Nam” của dân Bách khoa gây sốc dư luận và được chuyển đến các cư dân mạng trong suốt hôm 13/9 vừa qua.

Đúng 4 giờ 30 chiều 12/9, trước sân giảng đường D9 náo loạn sau hồi chuông kết thúc tiết học. Khắp các giảng đường D9, D7 và những dãy nhà xung quanh dày đặc những cái đầu, tiếng bước chân dồn dập, sinh viên từ những khu nhà khác nhận được tin nhắn đổ về vây kín tác giả cùng trái tim lớn bằng hoa, theo ước tính ban đầu là được xếp từ 1.000 bông hoa hồng đỏ thắm.

…10 phút, rồi đến những giây của phút thứ 15, bất chợt nàng rẽ đám đông, chạy từ tầng 3 xuống. Họ đã nắm tay, ôm nhau trong làn sóng âm thanh cổ vũ vang dội “Hôn đi, hôn đi…!”.

Như sống trong cõi mộng du, chàng nắm tay nàng, ánh mắt dán vào nhau và chàng rước nàng “về dinh” tầng 3- giảng đường 303 để nàng tiếp tục học tiết cuối. Cả tiết học ấy, chuyện của chàng và nàng trở thành tâm điểm để các bạn học ngợi ca, bàn tán xôn xao.

Sinh viên các lớp học khác đứng vây quanh ngắm cô gái được coi là hạnh phúc nhất. Thầy giáo đang dạy quyết định gác lại môn học để dành thời gian tặng cô học trò đặc biệt những lời tán thưởng: “Đó là chàng trai có ý chí, bản lĩnh. Đó là người đặc biệt nhất mà tôi biết…”.

Sau cả buổi chiều tìm kiếm cặp “nam thanh, nữ tú” đó (bởi các lớp học của Bách khoa liên tục chuyển địa điểm, trường lại có số sinh viên đông nhất cả nước) đến cuối chiều 13/9 chúng tôi là người may mắn khi là phóng viên đầu tiên gặp được họ.

Nàng là Lê Thị Thanh Bình, đang học K49 khoa Nhiệt luyện và xử lý bề mặt (chứ không phải tên “Trang” như dân bloger đồn thổi). 24 giờ trôi qua mà nàng vẫn giữ nguyên cảm xúc xốn xang và hồi hộp đến vỡ tim.

Bình nhỏ nhắn, nước da trắng và hay cười. Nụ cười của Bình thật duyên, thật dễ thương. Đó là một cô gái trầm tính, nhút nhát nên mãi chúng tôi mới có thể bắt đầu câu chuyện.

“Tr mà bạn em viết trong trái tim là “biệt hiệu” anh ấy gọi em đấy- Bình kể lại giây phút đặc biệt- Lúc có tiếng ồn ào, em nghĩ có vụ xô xát, ẩu đả nào cơ. Em cũng ra lan can ngó xuống như các bạn, nhưng hình bóng người ấy đứng trước trái tim bằng hoa hồng mở toang ấy khiến em nghẹt thở. Em cứ đứng trơ ra. Chúng em cứ nhìn nhau. Em cứ định đứng như thế, nhưng không hiểu sao, chân em lại bước, lại chạy xuống với người ấy…”.

Chàng tên Quyết, sinh năm 1984, hơn nàng 1 tuổi. Để có được “tác phẩm” tỏ tình lãng mạn độc nhất vô nhị ấy, Quyết đã phải lặn lội đi chợ hoa đêm ở mãi Mai Dịch (Cầu Giấy- Hà Nội).

“Em không nhớ có bao nhiêu bông hoa nữa, nhưng đó là những bông hồng đỏ thắm nhất, tươi nhất mà phải có sự trợ giúp của người bạn hàng xóm chơi thân với em từ nhỏ khuôn và xếp chữ cùng” – Tác giả của vụ tỏ tình gây sốc bộc bạch.

Chờ đúng lúc chuông báo vào tiết học, dưới cái nắng cháy da, chàng lặng lẽ xếp tác phẩm tình yêu và “lời tỏ tình” được thực hiện nhanh chóng trong đúng một tiết học (45 phút).

Quyết và Bình quen nhau sau những lần cả hai vào ký túc của trường thăm các bạn cùng lớp. Họ quyết định trở thành “một nửa của nhau” cách đây đúng 3 tuần.

“Đáng lẽ ra, “lời tỏ tình” phải được thực hiện khi em có ý định với nàng chứ?”.

Đáp lại thắc mắc của chúng tôi, Quyết giải thích thật đơn giản: “Theo em, sự bày tỏ tình yêu với người mình yêu thì không bao giờ và không có tiêu chí cụ thể nào quy định cả. Không phải vì Bình đã nhận lời yêu em mà em sẽ không còn mang bất ngờ đến cho cô ấy. Đây là mối tình đầu của cả hai và chúng em sẽ luôn mang đến hạnh phúc cho nhau bằng những điều bất ngờ như thế”.

Tình yêu mới nảy nở nhưng cả chàng và nàng đều bày tỏ quyết tâm đặt sự nghiệp học hành lên trên.

Quyết và Bình tâm sự: “Chúng em còn gặp những khó khăn trong cuộc sống, nhiều thử thách trong học tập và hàng núi công việc phải vượt qua nhưng sẽ luôn gìn giữ sự trong sáng, lãng mạn của tình yêu”.

Có một điều chắc chắn rằng câu chuyện tình yêu của họ sẽ còn lưu truyền dài dài trong giới trẻ.

NGUỒN: INTERNET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *