Yesterday-The Beatles

Yesterday-the-beatles

Bài hát này mình nghe quá lâu. Nhưng cảm thấy ấn tượng nhất khi xem bộ phim “Ngày hôm qua” của HQ. Lâu lâu nghe lại bài này thấy vẫn hay. Post thêm vài thông tin về ca khúc này cho mọi người hiểu thêm.

Theo lời kể của Paul thì đúng ra tựa đề của Yesterday” phải là “Scrambled Eggs”. Nó sinh ra trong một giấc mơ của Paul và anh đã hoàn tất ca khúc vào lần nghỉ mát ở Pháp với nữ diễn viên người Luân Đôn là Jean Asher. Chính Paul đã đưa nó cho nhiều ca sĩ để mời họ hát. Họ từ chối, sau đó Paul biến nó thành ca khúc được xếp hạng nhất năm 1965 và như đã được trình bày cho đến nay. Nó đã được ghi âm lại hơn 2500 lần bởi đủ các nam nữ nghệ sỹ khác nhau. từ Elvis Presley đến En Vogue, từ Smokey Robinson qua Marian Faithful, từ Ray Chales sang Tammy Wynette và từ Frank Sinatra đến Boy II Men.

Paul đã hát bài này một mình với cây guitar thùng. Không có thành viên nào trong The Beatles tham gia trong ca khúc và trái với hiểu lầm của ngiều người, “Yesterday” không hề có sự tham gia sang tác của John Lennon. Ca khhúc được Paul ghi âm tại EMI Studios trên phố Abbey Road ngày 14/6/1965. Phần nhạc dây được ghi âm sau đó vài ngày.”

NGUỒN: INTERNET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *