Rhythm of the rain

Rhythm-of-the-rain

Khi mà cuộc sống càng ngày càng diễn ra hối hả,vội vã thì có lẽ những cơn mưa thường đem đến cho lòng người những cảm xúc mới lạ và lãng mạn,đánh thức những rung động khuất lấp ngủ yên đâu đó trong tâm hồn. …

Sáng nay trời âm u mây đen trĩu trịt rùi mưa rào rào,nhẩn nha nhấp từng giọt cà fê trong wán nhỏ ven đường,ngẩn ngơ lắng nghe vang đâu đó ca khúc quen thuộc và dễ thương của The Cascades-“Rhythm of the rain”.

Ta hình dung ra cơn mưa như một ngươi bạn nhỏ của chàng trai để anh ta trút hết nỗi niềm:”Listen to the rhythm of the falling rain.Tellling me just what a foll I’ve been”(Những giọt mưa đang gõ nhịp ngoài cửa sổ,nói rằng tôi đã là một anh chàng khờ khạo biết bao)Sự ra đi của cô bạn gái đã đem lai cảm giác cô đơn trống trải trong tận đáy sâu tâm hồn chàng trai.

Cô đã “say goodbye”với cậu để tìm kiếm một niềm vui mới,một hạnh phúc mới,mà không hề bít rằng mình đã mang theo luôn trái tim của chàng trai(The only girl I care about has gone away.Looking for a brand new start).

Và giờ đây, chính những giọt mưa đang tí tách gõ nhịp đều đều bên ngoài khung cửa sổ lại là người cùng chàng trai chia sẻ nỗi buồn-1 nỗi buồn trong trẻo rất đỗi nhẹ nhàng của trái tim mới chớm,với những “kể lể” rất trẻ con:frown:Rain please tell me now does that seem fair.For her to steal my heart when she don’t care.I can’t love another when my heart’s somewhere far away”( Này mưa,mưa hãy nói với tôi rằng chuyện cô nàng đánh cắp trái tim của tôi rồi bỏ chạy thật chẳng”đẹp”chút nào.Làm sao tôi có thể yêu một ai khác khi mà trái tim mình đã bị mang đi???).

Phần lớn chúng ta yêu thích bài hát này một phần vì lyric khá giống với tâm trạng hay buồn vu vơ,thấy chuyện gì cũng to tát,lớn lao,mà không nghĩ rằng đó mới chỉ là những cảm xúc ban đầu,sẽ nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta trở nên trong sáng và đẹp đẽ hơn….

Có ai lại không bị mê hoặc bởi giai điệu organ vui tươi và trong văn vắt của ca khúc này??????? Và mưa ơi,mưa cứ rơi rơi đi

NGUỒN: INTERNET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *