Tuyết miền nhiệt đới

Tuyet-nhiet-doi-01

Tuyết Nhiệt Đới là câu chuyện mang nhịp thở thời đại, kể về các bạn trẻ vốn là một phần đại diện cho giới trẻ Việt Nam thế kỷ 21. Theo cùng những khắc khoải, thách thức, cám dỗ, thành công và thất bại trong công việc, trong tình yêu mà các nhân vật trong phim phải va đập và trải qua, người xem sẽ nhìn nhận, đánh giá khách quan và công bằng hơn về lớp trẻ hôm nay.

Cần khẳng định Tuyết Nhiệt Đới là bộ phim đi tìm và đánh thức tính thiện nơi lớp trẻ, ghi nhận những mặt tích cực nơi lớp trẻ đương đại vốn xuất thân từ những cảnh đời hoàn toàn khác nhau – đó là ý thức trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng; đó là sự giúp đỡ và động viên nhau thật đẹp, vô tư, trong sáng, đầy ắp tình người; đó là ý thức không ngừng vươn trong cuộc sống để chạm tay đến ước mơ hằng ấp ủ; đó là cái nhìn cảm thông, độ lượng đối với lỗi lầm của người khác. Đặc biệt qua bộ phim này các bậc phụ huynh sẽ có cơ hội gầy dựng một cái nhìn mới mẻ và toàn diện hơn về giới trẻ, bằng ánh mắt của niềm tin yêu chứ không còn là ánh mắt hoài nghi hay thất vọng.

Tuyết Nhiệt Đới

Sản xuất: M & T Pictures Vietnam

Biên tập: Nguyễn Vinh Sơn

Kịch bản và đạo diễn: Vũ Ngọc Đãng

Quay phim: Nguyễn Tranh & Trinh Hoan

Lịch phát sóng: 18 giờ Thứ 4, 5, 6 hàng tuần trên sóng HTV9, bắt đầu từ 1/11/2006

NỘI DUNG PHIM

Hằng, 19 tuổi, một cô gái sống ở khu đường rày xe lửa. Tính tình ngổ ngáo và ngang tàng nhưng tốt bụng và rất trong sáng, Hằng đã gây ấn tượng mạnh đối với một chàng thư sinh như Hải. Cuộc gặp gỡ của Hải và Hằng đã đẩy Hải vào những tình huống dở khóc dở cười khiến cuộc sống của Hải bị xáo trộn. Nhưng chính từ những tình huống này đã khiến Hải nảy sinh tình cảm xen lẫn lòng cảm phục Hằng. Bởi Hải không thể ngờ một cô gái phải lăn lộn từng ngày để kiếm sống với các công việc vất vả và nặng nhọc như đạp xe ba gác, bốc vác, thậm chí cả cá độ mà vẫn chăm chỉ tới lớp học bổ túc văn hoá rồi đi dạy chữ cho trẻ em lang thang hàng đêm.

Làm bạn với Hằng, Hải như được bước sâu vào những câu chuyện, những mảnh đời tưởng chừng rất khó tin. Càng hiểu rõ cuộc sống của Hằng, Hải càng muốn giúp Hằng và bọn trẻ lang thang thoát khỏi những khó khăn hiện tại. Với gương mặt tươi trẻ và ngoại hình lý tưởng, Hằng đã được Hải giới thiệu vào câu lạc bộ người mẫu thời trang nổi tiếng của thành phố. Và Hải quyết định lấy cuộc sống và tình cảm của Hằng để làm chất liệu viết kịch bản. Tất nhiên Hải giấu không cho Hằng biết vì anh muốn mọi chuyện diễn ra thật tự nhiên.

Tuyet-nhiet-doi-01

Hằng yêu Hải nhưng Hằng biết Hải vẫn còn yêu Lam nên cô giấu kín tình cảm của mình trong lòng. Giữa lúc đó Lam bỗng nhiên xuất hiện làm đảo lộn tất cả. Hải chợt nhận ra rằng anh không còn yêu Lam nữa và trái tim anh đã thuộc về Hằng từ lâu. Hải chia tay Lam và tỏ tình với Hằng. Hằng sung sướng nhận lời. Lam đau khổ tìm mọi cách để giành lại tình yêu của Hải.

Lam đến ở lỳ nhà Hải dù anh không đồng ý. Lam tới gặp Hằng nói rằng Hải lợi dụng Hằng để viết kịch bản chứ không thực sự yêu Hằng. Điều này khiến Hằng sụp đổ và thất vọng về Hải. Dù Hải giải thích thế nào Hằng cũng không nghe. Hải đau khổ và dằn vặt chính mình. Hải cảm thấy bị Hằng xúc phạm. Hải tự ái và giận Hằng.

Trong khi Hải đang bế tắc về kịch bản và tình cảm, Nghĩa, con trai của nhà sản xuất phim vừa học ở nước ngoài trở về quyết định bí mật giúp Hải tháo gỡ kịch bản bằng cách biến mình trở thành một nhân vật mới của kịch bản. Nhưng làm sao viết được kịch bản của cuộc đời. Nghĩa đã không ngờ mọi kết cuộc lại đảo lộn tất cả.

Để chứng minh tình cảm chân thành của anh dành cho Hằng, Hải tới gặp nhà sản xuất để hủy kịch bản làm phim. Dù Hải biết nếu làm như vậy, sự nghiệp điện ảnh của anh cũng chấm dứt. Vì tự ái, Hải không nói cho Hằng biết điều này. Hằng và Hải quay lại với nhau. Hai người hôn nhau giữa một con hẻm đầy tuyết trắng giữa Sài Gòn giống như mơ ước của Hằng về một tình yêu cổ tích.

Bài hát Giấc mơ tuyết trắng (soundtrack trong film)

Tuyết nhiệt đới – Thủy Tiên

Em mong vậy thôi – Minh Thư

Hai mươi – Mỹ Tâm

Cám ơn một đóa xuân ngời Mỹ Tâm – Tuấn Hưng

Yêu trong ánh sáng ( Đức Tuấn )

NGUỒN: INTERNET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *